Menu
0904.924.934 info@namthaigroup.com

6 công cụ kiểm tra link an toàn khi lướt web tốt nhất

Việc đánh cắp thông tin người dùng ngày nay rất nhiều, gây ảnh hưởng đến bảo mật thông tin cá nhân, đôi khi là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vì vậy khi truy cập Internet các bạn cần đảm bảo truy cập an toàn để tránh bị lấy cắp thông tin. Trong bài viết này, Nam Thái xin thông tin đến bạn 6 công cụ giúp kiểm tra link an toàn khi lướt web.

> Dịch vụ lắp đặt mạng lan cho văn phòng

Những lưu ý cần quan tâm khi lắp đặt tổng đài IP

Trước tiên, khi truy cập vào bất kì một đường link nào, bạn nên sao chép vào bộ nhớ tạm bằng cách sử dụng chuột phải chọn Copy link address (Google Chrome), Copy link location (Mozilla Firefox). Như vậy, bạn vẫn sẽ có địa chỉ đường link đó mà không cần truy cập trực tiếp. Sau khi đã có URL, bạn hãy kiểm tra độ an toàn của chúng bằng các công cụ dưới đây.

  1. Norton Safe Web

Đây là công cụ trực tuyến để kiểm tra độ an toàn của các đường link. Phần mềm này an toàn và dễ sử dụng với đa số người dùng. Nó giúp đánh giá và liệt kê đầy đủ các mối đe dọa như Computer threats, Identity threats, Annoyance factors trên các website mà bạn truy cập vào.

  1. Google Safe Browsing

Công cụ này được phát triển bởi hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google, hoạt động trên cỗ máy tìm kiếm. Chính vì thế nó đảm bảo tính an toàn cho người dùng khi sử dụng.

  1. Dr.Web Antivirus Online Link Checker

Bạn có thể quét các link trực tuyến, tìm nội dung độc hại trên website bằng cách dán link vào công cụ để kiểm tra. Ngoài ra, công cụ này cũng giúp kiểm tra các link mạng xã hội Facebook, Google+,…bảo vệ bạn khỏi viruss và hiển thị tất cả các thông tin như link liên kết độc hại trên website đó.

  1. PhishTank

PhishTank là công cụ được tạo bởi OpenDNS chuyên dùng để phát hiện những website lừa đảo, giả mạo.

  1. Online Link Scan

Online Link Scan là sự tổng hợp của 3 công cụ: Norton Safe Web, Phish Tank và Google Safe Browsing. Ngoài ra một chức năng đặc biệt của công cụ này là nó sẽ cho biết xếp hạng của website bạn muốn truy cập trên thế giới.

  1. UnShorten.It

UnShorten.It là dịch vụ giải mã những đường dẫn được rút ngắn, giúp người dùng kiểm tra độ an toàn. Một số người lợi dụng những URL ngắn để che dấu link bẩn, độc hại.

Bạn hãy ứng dụng chúng trong quá trình sử dụng và truy cập internet của mình nhé! Khi gặp sự cố về mạng, máy tính hãy liên hệ chúng tôi theo Hotline: 09.111.444.26 để được hỗ trợ!