Menu
0904.924.934 info@namthaigroup.com

Bộ công cụ giám sát mạng toàn diện bạn nên biết

Nhu cầu về một công cụ giám sát đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi mà công nghệ đã chiếm lĩnh mọi khía cạnh của doanh nghiệp, bao gồm các ứng dụng và phần cứng quan trọng trong kinh doanh, như các hệ thống VOIP PBX (Voice over Internet Protocol Private Branch Exchange – Tổng đài nhánh riêng sử dụng giao thức Internet để truyền dẫn các cuộc gọi) và email nội bộ.

>> Sửa lỗi xung đột địa chỉ IP trên máy tính Windows

Giám sát mạng là một chức năng đa dạng với nhiều nhiệm vụ mà người quản trị hệ thống mạng máy tính cần phải thực hiện. Để đơn giản hóa công tác quản trị và nâng cao hiệu năng của hệ thống mạng, chúng tôi xin chia sẻ bộ công cụ khá đầy đủ phục vụ mục tiêu giám sát mạng toàn diện.

Các giải pháp phần mềm được liệt kê dưới đây sẽ hỗ trợ bạn giám sát và quản lý nhiều khía cạnh của mạng, bao gồm quản lý băng thông của các thiết bị được kết nối mạng, sử dụng băng thông, tắc nghẽn mạng, người dùng băng thông cao trong mạng nội bộ và nhiều phần khác nữa.

1. Quản lý băng thông với Bandwidth Splitter

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý băng thông như: Bandwidth Monitor, NetFlow Analyzer… Hiện nay, Bandwidth Splitter là phần mềm được sử dụng phổ biến trong các tổ chức và doanh nghiệp. Ưu điểm của công cụ này là nhỏ gọn, tích hợp trên tường lửa ISA Server để cho phép người quản trị thực hiện các tác vụ như: giới hạn băng thông cho người dùng nội bộ, cung cấp băng thông cho người dùng ưu tiên, giới hạn dung lượng download/upload cho người dùng nội bộ, cung cấp download/upload không giới hạn cho users ưu tiên, và theo dõi trạng thái sử dụng băng thông của người dùng.

Quản lý băng thông với Bandwidth Splitter

Giao diện của Bandwidth Splitter khá đơn giản và dễ sử dụng. Sau khi download và cài đặt lên máy chủ ISA Server, bạn tiến hành tạo các luật về băng thông và dung lượng download/upload tại các mục Shaping Rules và Quota Rules. Để theo dõi trạng thái sử dụng băng thông, bạn sử dụng chức năng Monitoring.

2. Quản lý tập trung với Ideal Administration

Hiện nay, phần lớn các hệ thống mạng của các tổ chức và doanh nghiệp được triển khai theo mô hình domain, trong đó một số máy chủ quản lý toàn bộ hoạt động của các máy trạm trong mạng. Tuy nhiên, bản thân các máy chủ còn hạn chế trong việc hỗ trợ các chức năng quản trị, vì vậy Ideal Administration đã ra đời như một trong những giải pháp tiêu biểu hỗ trợ quản trị hệ thống mạng một cách tập trung. Từ một máy tính cài đặt Ideal, bạn có thể quản lý toàn bộ máy chủ, máy trạm, máy in, người dùng… trong toàn mạng.

Quản lý tập trung với Ideal Administration

Ideal bao gồm nhiều chức năng nhưng cách sử dụng mỗi chức năng khá đơn giản. Sau khi cài đặt thành công trên một máy tính trong domain, toàn bộ tài nguyên mạng sẽ xuất hiện trên công cụ này. Tại đây, người quản trị sẽ thực hiện các thao tác giám sát cần thiết.

3. Quản lý các chính sách với Group Policy Management Console

GPMC (Group Policy Management Console) là công cụ do Microsoft cung cấp, hỗ trợ người quản trị hệ thống mạng Windows triển khai các chính sách hệ thống.

Quản lý các chính sách với GPMC

Bằng cách cài đặt công cụ này trên máy chủ Active Directory, bạn có thể dễ dàng áp dụng các chính sách hệ thống trên toàn mạng.

4. Quản lý dịch vụ mạng với Total Server Monitor

Để quản lý trạng thái máy chủ, dịch vụ và các ứng dụng trong mạng, người quản trị có thể sử dụng Total Server Monitor. Công cụ này theo dõi các máy chủ, dịch vụ và thông báo cho người quản trị khi có vấn đề xảy ra. Máy không trả lời HTTP, POP3, FTP – Total Server Monitor sẽ thông báo cho bạn về vấn đề.

Quản lý dịch vụ mạng với Total Server Monitor

Ngoài ra, cùng chức năng này, người quản trị có thể sử dụng phần mềm nguồn mở Nagios. Đây là một công cụ giám sát đa chức năng, tuy nhiên, vì hoạt động trên Linux nên thao tác cài đặt khá phức tạp.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com