Menu
0904.924.934 info@namthaigroup.com

THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG MẠNG LAN CẦN NHỮNG THIẾT BỊ GÌ?

Lắp đặt hệ thống mạng LAN ngày nay là một việc làm vô cùng cần thiết và phổ biến trong thời đại xã hội công nghệ thông tin. Tuy nhiên, để đảm bảo một quá trình lắp đặt chính xác và không xảy ra lỗi, bạn cần có những thiết bị quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới khách hàng những thông tin hữu ích về vấn đề thi công lắp đặt hệ thống mạng LAN  cần những thiết bị gì?

 

Lắp đặt hệ thống mạng LAN

Lắp đặt hệ thống mạng LAN

1. Khái niệm mạng LAN cáp quang?

 Mạng LAN là một khái niệm viễn thông được sử dụng phổ biến trong thời đại xã hội ngày nay. Đây là từ viết tắt của từ tiếng Anh Local Area Network, mang nghĩa là mạng máy tính nội bộ. Thiết bị này được sử dụng để kết nối các thiết bị với nhau để làm việc, giao tiếp và chia sẻ dữ liệu trong quá trình làm việc. Kết nối qua mạng LAN được thông qua sợi cáp LAN hoặc Wifi (không dây) trong một khoảng không gian nhất định ( không gian hẹp).

2.Vai trò của lắp đặt hệ thống mạng LAN

Mạng LAN có vai trò quan trọng và ý nghĩa trong cuộc sống, nó là một thiết bị viễn thông – một công cụ làm việc không thể thiếu trong bất kỳ công ty, tổ chức doanh nghiệp hay trong đời sống cá nhân nào muốn truyền tải và chia sẻ dữ liệu, quản lý dữ liệu hay kể cả kết nối, giao lưu với nhau.

Những thiết bị có cùng mạng LAN kết nối với nhau qua sợi cáp mạng. Kết hợp nhiều các mạng LAN có thể truy cập với nhau thành một mạng lưới rộng được gọi là WAN. Mạng WAN có kết nối rộng lớn hơn, có thể bao phủ một quốc gia hay toàn cầu. Mạng WAN chính là sự kết hợp giữa mạng LAN và MAN ( Mạng MAN có kết nối giống như mô hình mạng LAN, kết nối các mạng LAN với nhau thông qua các phương tiện truyền dẫn, cáp…).

Lắp đặt hệ thống mạng LAN

 

3. Những thiết bị cần sử dụng để lắp đặt hệ thống mạng LAN như:

 – Switch (Hub): hay còn gọi là bộ chia mạng, là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối tập trung về đây.

– Access point: hay còn gọi là thiết bị phát wifi có chức năng chuyển đổi từ kết nối dây sang dạng wireless để sử dụng cho các thiết bị kết nối mạng không dây như: Laptop, điện thoại di động, máy tính bảng… hoặc máy tính để bàn có gắn một card wireless.

– Router: hay còn gọi là Moder là một thiết bị cho phép gửi các gói dữ liệu dọc theo mạng. Thông thường thiết bị này được cung cấp sẵn bởi nhà cung cấp dịch vụ mạng. 

Server: là một máy chủ chứa dữ liệu và cho phép các máy trạm có thể kết nối đến qua một cổng nhất định để đọc và lấy dữ liệu.

 Dây nhảy cáp quang: là các dây được thiết kế với đường kính siêu nhỏ từ: 0.9, 2.0, 2.4, 3.0mm. Ngoài ra còn cần có dây nối cáp quang và các vật tư phụ để thực hiện việc đấu nối.

– Hộp phối quang ODF: hay còn gọi là giá phân phối cáp quang, là từ viết tắt của Optical  Distribution Frame. Đây là nơi để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác như modem quang, converter quang hay chính là bộ chuyển đổi quang điện. Hộp phối quang ODF được đặt tại 2 đầu của 2 nơi kết nối, có thể là 2 văn phòng làm việc.

Lắp đặt hệ thống mạng LAN là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay, và đơn vị nào thi công mạng tốt nhất là câu hỏi doanh nghiệp quan tâm khi cần thi công hệ thống mạng.

Namthaigroup chúng tôi đã có trên 5 năm kinh nghiệm về dịch vụ thi công hệ thống mạng, khách hàng biết đến chúng tôi bởi sự uy tín, tận tâm và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi. phương châm hàng đầu khi triển khai thi công lắp đặt hệ thống mạng LAN giá rẻ mạng cho bất kỳ đơn vị nào đó phải là phương án tối ưu nhất cho khách hàng.